Vì sao răng bị thưa, làm thế nào răng hết thưa?

Tại sao răng thưa là thắc mắc của nhiều người khi có hàm răng thưa và kém thẩm mỹ. Bài viết này sẽ giúp bạn lý giải và đem ra giải pháp trị liệu răng thưa hiệu quả nhất.

1.Tại sao răng thưa, căn nguyên do đâu?

tại sao răng thưa, trên thực tế răng thưa xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau gây ảnh ảnh hưởng không ít đến tính thẩm mỹ của hàm răng.

Do thiếu mầm răng bẩm sinh, vì một số nguyên do mà 1 số vị trí không mọc mầm răng. Trường hợp này sẽ gây ra hiện trạng răng mọc lên không đủ để lấp khoảng trống kiến cho các răng bị thưa ra với khe khá lớn.

Răng mọc ngầm cũng là tác nhân khiến răng thưa, việc răng ko trồi lên khỏi mặt nướu răng mà lệch sang vị trí răng khác cũng nên hiện trạng răng thưa.

Vì sao răng thưa và cách khắc phục hiệu quả cho hàm răng đều đẹp1Răng thưa do thiếu mầm răng bẩm sinh

Có thể bạn quan tâm: chỉnh sửa răng cửa thưa

Do sự mất cân đối giữa răng hàm hàm, việc xương hàm phát triển quá mức giúp cho răng khi mọc lên không đủ để lấp đầy chỗ trống làm cho răng bị thưa. Ngược lại việc răng mọc quá nhỏ so với xương hàm cũng tư vấn căn nguyên vì sao răng bị thưa.

do mắc phải các bệnh về răng miệng như viêm nha chu ; viêm nướu làm cho răng bị bào mòn và tạo ra khoảng cách giữa các kẽ răng, đây là nguyên do lý giải vì sao răng thưa.

2. giải pháp chỉnh răng thưa hiệu quả nhất

để sửa chữa tại sao răng thưa bạn có thể vận dụng 1 trong ba phương pháp khắc phục răng thưa thông dụng nhất hiện nay.

Vì sao răng thưa và cách khắc phục hiệu quả cho hàm răng đều đẹp2Hàn trám răng giúp răng đẹp đẽ hơn

− Hàn trám răng thẩm mỹ

Đây được coi là cách thức khắc phục răng thưa trong thời điểm nhanh nhất, bác sĩ sẽ dùng vật liệu trám răng nha khoa chuyên dụng để làm đầu răng và thu ngắn khoảng cách giữa những khe răng.

Vật liệu hàn trám răng thưa được sử dụng là composite,vật liệu tương đương với ngà răng sinh lý nên bảo đảm được tính thẩm mỹ của hàm răng. tuy vậy phương pháp này chỉ vận dụng trong trường hợp răng thưa với cấp độ nhỏ và ít.

− Bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ là giải pháp được sử dụng để chữa trị răng thưa thông dụng và được nhiều người trông cậy lựa chọn.

Để bọc răng sứ bác sỹ sẽ mài răng thật thành cùi nhỏ và bọc răng sứ lên trên, răng sứ được thiết kế giống như răng thật nên hoàn toàn đảm bảo được tính thẩm mỹ của hàm răng.

Răng sứ có thể khắc phục mọi trường hợp răng thưa ; tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý khi áp dụng vì việc mài thường xuyên răng có thể khiến răng bị ê buốt và đau buốt về lâu dài.

Vì sao răng thưa và cách khắc phục hiệu quả cho hàm răng đều đẹp3Niềng răng khắc phục răng thưa hiệu quả

− Niềng răng chỉnh răng

Niềng răng là phương pháp cổ điển những giúp khắc phục tại sao răng thưa rất hiệu quả.

Khi niềng răng bác sỹ dùng hệ thống mắc cài nha khoa chuyên dụng để giúp răng di chuyển về đúng đắn vị trí khớp cắn mà ko gây ảnh hưởng tới đặc thù răng. Niềng răng cần 18 – 2 năm để có hàm răng như mong muốn. Tuy cần thực hiện trong thời gian dài nhưng đây niềng răng bảo đảm cho kết quả duy trì đến trọn đời.

Mọi băn khoăn về vì sao răng thưa vui lòng liên lạc với chúng tôi để có được giải thích và lý giải thắc mắc từ chuyên gia.

Leave a Reply