Tư vấn từ chuyên gia: Thời gian niềng răng bao lâu nhanh nhất

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha lâu dài, dó đó niềng răng nhanh là mối quan tâm bậc nhất của những người muốn giảm thời gian đeo niềng. Vậy thời gian niềng răng nhanh nhất bao lâu, yếu tố nào quyết định điều này?

1. Niềng răng cực nhanh bao lâu ?

Niềng răng nhanh chóng là điều rất khó để can thiệp; thời gian niềng thông thường từ 15-18 tháng là có thể hoàn thành và cho kết quả hoàn mỹ. Khoảng thời gian này so với các phưng pháp chỉnh răng khác sẽ chậm hơn, lâu hơn.

– Trong trường hợp niềng răng thưa hay là người mắc bệnh đã mất răng trước đó, thời gian niềng có thể rút ngắn thêm một chút do ko phải nhổ răng và chờ đợi lành thương.

Kết quả hình ảnh cho niềng răng nhanh nhất bao lâu

>>> có nên niềng răng không

– Trong một vài trường hợp phức tạp; răng mọc lệch lạc, chen chúc cấp độ nặng thì thời gian niềng răng sẽ kéo dài thêm vài tháng nhưng không đáng nói. Khoảng thời gian này để cho răng ổn định lại và sắp xếp sao cho toàn hàm chuẩn nhất để kết thúc thời gian niềng răng.

2. Yếu tố quyết định thời gian niềng răng nhanh chóng

Niềng răng nhanh nhất bao lâu phụ thuộc vào những yếu tố sau:

– Hiện tượng răng: từ những điều vừa mới nói ở trên, răng khấp khểnh, lệch lạc càng nặng thì thời gian niềng sẽ càng lâu do phải tốn thời gian để sắp xếp răng.

– Nền răng yếu: Yếu tố nền răng tác động rất nhiều tới thời gian niềng, nền răng khỏe mạnh thì khi niềng sẽ nhanh hơn do ko bị gián đoạn quá trình. Nền răng yếu khiến răng không thể niềng 1 cách hiệu quả, lộ trình trị sẽ bị gián đoạn.

– Tầm tuổi niềng răng: trẻ em sẽ có thời gian niềng răng nhanh chóng hơn do cấu trúc xương hàm chưa ổn định, vẫn còn mềm nên dễ nắn chình.

– Việc sinh hoạt ăn uống: Khi niềng răng cần phải tránh ăn các thực phẩm quá cứng hoặc quá dai, quá nóng hay là quá lạnh để răng ko bị nhạy cảm.

– Kỹ thuật niềng răng của bác sĩ: Nếu bác sĩ giỏi, đi thăm khám và ứng dụng niềng răng chuẩn, đúng kỹ thuật, đúng quy trình thì răng sẽ được niềng đúng tiến độ, ko bị gián đoạn.

– Giải pháp niềng răng: các giải pháp khác nhau như niềng răng mắc cài và niềng răng ko mắc cài sẽ có thời gian khác.

Leave a Reply