Trả lời câu hỏi về vấn đề “Vôi răng là gì và cạo vôi răng là gì?”

voi-rang-la-gi0

Vôi răngcạo vôi răng ?. nhiều người nói đi lấy cao răng định kỳ sẽ không gặp phải bệnh hôi miệng và các bệnh về răng miệng khác nhưng cũng có một số người lại nói lấy vôi răng không tốt gây đau và chảy máu nhiều liệu có đúng hay không?. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đúng đắn nhất giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tìm hiểu về vôi răng và cạo vôi răng gì?

Vôi răng thực chất là những cặn cứng của muối vô cơ phosphate và canxi carbonat và các cặn mềm là những mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong miệng. vôi răng còn do sự lắng đọng của huyết thanh gây nên. Bằng mắt thường bạn có thể nhìn thấy vôi răng là các mảng bám màu vàng nâu hoặc là nâu đỏ trên thân răng và xung quanh cổ răng nhưng vôi răng tạo ra dưới nướu thì bạn không thể quan sát được cần tới sự đi thăm khám của bác sỹ nha khoa.

Vôi răng chứa vi khuẩn chính là những nguyên nhân cơ bản gây ra các bệnh lý răng miệng nguy hiểm như viêm răng, viêm nha chu, sâu răng…Khi vi khuẩn tác động tới nướu sẽ gây tụt nướu, lộ chân răng, lâu ngày có thể khiến răng lung lay, thậm chí tiêu xương. Có khá nhiều trường hợp vôi răng căn nguyên gây nên các bệnh viêm niêm mạc miệng, bênh về máu, tim mạch…Do đó, lấy cao răng định kỳ luôn được khuyến khích để chăm sóc sức khỏe răng miệng.

voi-rang-la-giLấy vôi răng và lấy vôi răng có đau không?

Cạo vôi răng ? – Lấy vôi răng thực chất cách thức dùng dụng cụ chuyên dụng trong nha khoa ảnh hưởng làm tách mảng bám ra khỏi nướu và thân răng. Trước kia với các dụng cụ cầm tay thì việc lấy vôi răng gây đau buốt khá nhiều do ảnh hưởng trực tiếp đến nướu và chân răng, cảm giác ê buốt này đôi khi còn tiếp diễn một vài ngày sau khi lấy vôi răng.

Tuy nhiên, bây giờ với công nghệ hiện đại lấy vôi răng bằng máy siêu âm Cavitron BP 8.0 thì cảm giác ê buốt hầu như không còn, giúp làm sạch sẽ hoàn toàn mảng bám vôi răng. Trên thực tế, nếu lấy vôi răng bị chảy máu và ê buốt ngoài yếu tố kỹ thuật thì có thể nướu đã bị viêm khá nặng còn nếu nướu của bạn khỏe mạnh thì bạn hoàn toàn có thể an tâm lấy vôi răng khá nhẹ nhàng, không đau buốt.

Lấy vôi răng bằng máy siêu âm an toàn hiệu quả

Máy siêu âm với đầu nhỏ rung lên sẽ áp sát mảng bám vôi răng làm cho vôi răng rã ra hoàn toàn không tác động đến đến nướu hay men răng. Đặc biệt, nếu thực hiện bởi các bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm, làm sạch sẽ hoàn toàn ngay cả vôi răng dưới nướu thì bạn có thể yên tâm giảm tới 90% các bệnh lý răng miệng.

>>> Tìm hiểu thêm về một lần cạo vôi răng giá bao nhiêu? <<<

Thao tác đánh bóng răng sau đó sẽ giúp tăng cường độ trợ láng cho răng, hạn chế hiện tượng tái bám vôi răng, giúp cho răng luôn khỏe mạnh và trắng bóng. Quan trọng chính là bạn cần phải đi thăm khám bác sỹ nha khoa định kỳ 3 đến 6 tháng/lần để kiểm định tình trạng răng và làm sạch vôi răng. Đây chính là cách chăm chút răng miệng tốt nhất để loại bỏ các nguy cơ bệnh lý có thể phát sinh.

Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào về Cạo vôi răng gì hay các vấn đề răng miệng khác, hãy liên lạc ngay Nha khoa KIM theo số điện thoại 1900.6899 để nhận được sự hỗ trợ giải đáp chi tiết nhất.

Leave a Reply