Sâu răng có chữa được không -BS nha khoa giải đáp

bi-mat-rang-phai-lam-sao-de-khac-phuc-hieu-qua-nhat-20172

Thưa bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi sâu răng có chữa được không? Hiện tại tôi đang bị sâu hai răng hàm, sâu đã tạo thành lỗ lớn và thường xuyên gây đau đớn, con tôi khuyên tôi nên đi nhổ răng sẽ tốt hơn, nhưng tôi khá phân vân. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi! Tôi cảm ơn bác sĩ!( Vi Thị Trang- Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào chị!

Cảm ơn chị Trang đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc sâu răng có chữa được không? Nha khoa chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của chị như sau:

Sâu răng có chữa được không thưa bác sĩ?1

Răng sâu gây nên tình trạng đau nhức cho  bệnh nhân

Răng sâu là hiện tượng vi khuẩn làm cho cấu trúc răng bị hỏng. Các vi khuẩn tích tụ lâu ngày tác dụng với các chất đường, tinh bột và tiết ra axit ăn mòn các mô của răng, phá hủy men răng và ngà răng. Sâu răng không được điều trị kịp thời sẽ gây nên tình trạng đau nhức cho răng, dẫn đến răng bị nhiễm trùng tổn thương đến tủy răng khiến răng lung lay thậm chí là rụng răng.

Sâu răng có chữa được không?

Trả lời chính xác cho câu hỏi của chị Trang sâu răng có chữa được không? Sâu răng có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm cho răng nhưng ngược lại việc chữa trị lại vô cùng đơn giản. Tùy vào tình trạng của răng bị sâu mà bác sĩ có thể đưa ra cho chị Trang những pháp đồ điều trị khác nhau .

Trong thư chị Trang không nói rõ là lỗ sâu của chị không biết đã ảnh hưởng đến tủy răng hay chưa nên chúng tôi có thể tư vấn cho chị từng trường hợp để chị có thể xác định được tình trạng răng của chị và lựa chọn cách chữa trị hợp lý nhất.

Răng của chị hiện đang bị sâu hai chiếc và tạo thành lỗ to nên đây là trường hợp răng đã bị sâu răng nặng có thể chưa ảnh hưởng đến tủy. Chị có thể đến nha sĩ thực hiện nạo lỗ sâu răng để loại bỏ vi khuẩn không cho vi khuẩn có cơ hội phá hủy răng thêm. Sau khi nạo răng sâu bác sĩ sẽ thực hiện hàn trám răng để răng chắc chắn và hoạt động bình thường.

Xem thêm: có nên nhổ răng sâu không Chuyên gia nha khoa giải đáp

Trường hợp thứ hai là răng của chị bị sâu và đau thường xuyên có nguy có sâu răng đã ảnh hưởng đến tủy và gây viêm tủy răng. Để không gây nên những biến chứng nặng cần đến nha khoa để kiểm tra nếu răng có dấu hiệu bị viêm tủy răng cần điều trị ngay để không ảnh hưởng đến xương hàm. Chị cần đến bệnh viện nha khoa  thực hiện điều trị tủy răng, nha sỹ sẽ tiến hành lấy hết tủy răng bị bệnh, làm sạch tạo dáng và trám bít ngăn ngừa vi khuẩn quay trở lại gây hại cho răng.

Trường hợp thứ ba răng của chị  bị lỗ sâu lớn gây đau răng tình trạng đau răng có nguy cơ răng đã bị hỏng và không thể thực hiện điều trị bằng phương phương pháp trám bít hay bọc răng sứ. Thì để tốt hơn cho răng và không gây những biến chứng cho xương răng chị nên nhổ răng để tốt hơn cho hàm răng. Sau khi nhô răng chị có thể thực hiện cấy răng hoặc làm cầu răng để phục hình răng.

Các nha sĩ của chúng tôi khuyên chị nên đến bác sĩ để được thăm khám và tư vấn nên điều trị như thế nào và răng sâu của chị đang ở trường hợp nào để điều chị tốt hơn không nên nghe lời con chị đi nhổ răng vì có thể răng chị bị sâu và chưa đến mức phải nhổ.

Nếu chị Trang còn có thêm thắc mắc nào về sâu răng có chữa được không vui lòng liên hệ đến bác sĩ tư vấn răng hàm mặt để được trả lời cặn kẽ nhất giúp chị yên tâm điều trị răng giúp hàm răng sạch khuẩn và chắc chắn hơn.

Xem thêm: nhổ răng sâu có nguy hiểm không -Cách nhổ răng an toàn không đau không biến chứng

Leave a Reply