Người đàn bà thành công nhất Nhà Trắng

WASHINGTON, DC - MARCH 23:  Former U.S. Secretary of State Hillary Clinton speaks at the Center for American Progress March 23, 2015 in Washington, DC. Clinton joined a panel in discussing challenges facing urban centers in the United States.
 (Photo by Win McNamee/Getty Images)

Từng là trạng sư, thượng nghị viên, ngoại trưởng, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Hillary Clinton được đánh giá là 1 người nữ giới thành công và sở hữu tầm tương tác to trên chính trường nước Mỹ. Và cuộc đua tới mẫu ghế Tổng thống Mỹ 2016 mang sự trở lại của quý bà Hillary làm người ta kể đa dạng tới cuộc đời của bà.

Người đàn bà thành công và các thăng trầm

Hillary, tên khai sinh gần như là Hillary Diane Rodham, sinh năm 1947 ở đô thị Chicago, bang Illinois trong một gia đình mang ba chị em. Năm 1969, Hillary học trường luật thuộc Đại học Yale – nơi bà gặp ông Bill Clinton, sau lúc thấp nghiệp bằng cử nhân danh dự chuyên ngành công nghệ chính trị của Đại học Wellesley. Đây chính là các nền móng chắc chắn cho con đường chính trị của Hillary Clinton, người phụ nữ thành công đi lên bằng chính đôi chân của mình.

Năm 1975, hai người hôn phối và chuyển về bang Arkansas sống lúc Bill xúc tiến chiến dịch di chuyển tranh cử vào quốc hội Mỹ. khi đó, Hillary khiến việc cho 1 doanh nghiệp luật chuyên đảm nhiệm những vụ án về quyền có trí óc.

Ông Bill Clinton tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 42 của Mỹ năm 1993. cu li nhân Hillary trở nên bà chủ Nhà Trắng trước tiên mang học vị thạc sĩ. Cuộc sống của họ trải qua phổ biến thăng trầm, quý cu li nhân Hillary đối mặt sở hữu đa dạng tin đồn chồng ngoại tình và bà sở hữu những cư xử vô cùng khéo léo, cao tay, biểu lộ mình là nữ giới thành công trong hôn nhân, đặc biệt là hôn nhân có người đứng đầu Nhà Trắng.

Năm 2000, bà trở nên đệ nhất phu nhân đầu tiên trong lịch sử tranh cử 1 chức vụ dân cử và được bầu làm thượng nghị sĩ của New York. Đây chính là dấu mốc to của con đường trở thành một nữ giới thành công trên thế giới, bằng năng lực và hoài bão đeo đuổi chính trường.

Sẽ là phụ nữ thành công trong việc làm chủ Nhà Trắng?

Bà Hillary tỏ ra quan tâm đến mẫu ghế tổng thống. Năm 2007, bà ra đời ủy ban thăm dò để ứng cử tổng thống và luôn dẫn đầu trong thời đoạn đầu của chặng đua giành đề cử từ đảng Dân chủ. bên cạnh đó sau ấy, bà thất bại trước ông Obama trùng hợp sở hữu đủ số phiếu cần thiết. Bà tuyên bố chấm dứt cuộc chuyển động tranh cử và ủng hộ ông Obama.

anh tài của người đàn bà thành đạt này vẫn được ghi nhận, sau lúc nhậm chức tổng thống Mỹ, ông Obama tuyên bố đề cử bà Clinton giữ chức ngoại trưởng Mỹ.

Ngày 23/1/2013, bà Clinton điều trần trước Quốc hội về vụ tấn công đại sứ quán Mỹ ở Libya. Vài ngày sau, bà kết thúc nhiệm kỳ ngoại trưởng, rời khỏi chính phủ và dường nhiệm vụ lãnh đạo Bộ Ngoại giao Mỹ cho ông John Kerry.

Lần trở lại đường đua Nhà Trắng bất thần này, bà Hillary đăng tuyên bố trên trang cá nhân, sau đó đưa một đoạn video ngắn tạo buộc phải sự gần gũi, thay vì tổ chức họp báo rần rộ. Thông điệp mà bà Hillary truyền đi là mong muốn góp 1 phần sức lực để viện trợ người dân Mỹ, đặc thù là từng lớp trung lưu, và rút ngắn khoảng phương pháp thu nhập trong xã hội.

Ngụ ý vật dụng hai lúc bà mua mạng xã hội để đưa ra tuyên bố của mình – động thái tụ tập vào phương tiện truyền thông số là phấn đấu nhằm kết nối mang các cử tri trẻ tuổi, mà cử tri Mỹ trẻ tuổi lại với thiên hướng bỏ thăm cho 1 tượng trưng.

Ngoài ra người phụ nữ thành công với cương vị ngoại trưởng Mỹ đối mặt với đông đảo thách thức trong cuộc đua này, lúc các đối thủ của bà rất mạnh và đa dạng chiến lược lôi kéo phiếu bầu.

Sức khỏe và tuổi tác có lẽ cũng là nguyên tố mà những đối thủ đưa ra để cản trở bước đường vào Nhà Trắng. Vào thời điểm tranh cử tổng thống, bà Hillary đã bước sang tuổi 68, trong khi xưa nay các người thắng cử vào Nhà Trắng đều không quá 60. Trong bối cảnh quốc tế phức tạp bây chừ, công việc của Một tổng thống Mỹ chịu hầu hết sức ép, đòi hỏi cần mang thể lực thật thấp.

Sở hữu cử tri Mỹ, Hillary Clinton chẳng hề là mẫu tên được ưa chuộng. Họ ko thích 1 Hillary quá gần gụi mang giới tài phiệt Wall Street, không thích 1 Hillary nhận 150.000 USD cho mỗi bài phát biểu, hàng triệu USD cho những hồi ký…

7 năm trước, thông điệp mà Hillary đưa ra là “Tôi đến để giành chiến thắng”. ngày nay, bà dồn sự chú ý sang các cử tri, tạo cho họ một cảm giác gần gụi khi tuyên bố “những người Mỹ bình thường buộc phải một người tương trợ và ủng hộ họ và tôi muốn trở nên người đó”.

Và bà Hillary với đích thực trở thành người phụ nữ thành công trước hết chinh phục ghế Tổng Thống Mỹ hay không, câu trả lời vẫn còn bỏ ngỏ, có hàng loạt các cố gắng của chính bà và những đối thủ, đặc trưng là tài phiệt Donald Trump.

Leave a Reply