Định cư Phần Lan – Nên hay không?

Khác với lối sống của các cụ ngày xưa phải “An cư lạc nghiệp” – Phải có nhà có cửa thì mới yên tâm làm ăn, người Việt ngày nay đã suy nghĩ thoáng hơn, sâu xa hơn đó là “ Di cư lạc nghiệp”. Quả đúng như vậy, trên bản đồ di dân có thể thấy Việt Nam là quốc gia có người định cư các nước phát triển khá đông, tỷ lệ du học sinh ở Châu Âu, Châu Mỹ cũng khá cao. Theo một cuộc khảo sát về di dân gần đây, có đến 75% gia đình có con từ 4-18 tuổi mong muốn được thay đổi môi trường sinh sống và học tập, trong đó Mỹ và Canada là hai quốc gia được lựa chọn hàng đầu ở Châu Mỹ. Ngoài ra định cư Phần Lan chiếm tỷ  lệ cao nhất ở Bắc Âu, Hungary, Thụy Sỹ, Thụy Điển theo sau.

 

Người Việt xưa nay sống theo truyền thống uống nước nhớ nguồn, việc di dời nơi sinh sống của cha ông xưa quả là một điều ắt hẳn có lý do?

Có thể nói là người Việt rất chịu khó, thông minh tìm tòi, giỏi buôn bán,… chẳng mấy chốc trở nên giàu có. Và một điều quá đỗi tự nhiên, khi cuộc sống tốt hơn, những người giàu có quyền lựa chọn nhiều hơn, có quyền thay đổi nhiều hơn.

 

Họ muốn con cái học hành tốt hơn ở một môi trường đẳng cấp quốc tế, nơi mà những đứa trẻ được phát triển và tri thức cũng như tài năng. Ở các trường phương Tây, qua sách vở, qua báo chí, phim ảnh ta cũng thấy tụi nhóc ở đây đi học chẳng khác nào đi chơi. Chúng được chơi môn thể thao chúng thích, được tham gia câu lạc bộ tài năng như đội piano, đội cổ vũ. Và ngay khi ở nhà chúng cũng được ba mẹ day cho cách giao tiếp với mọi người xung quanh, học cách ăn uống,…

                                           (Helsinki – Trung tâm tài chính trọng điểm của Phần lan)

 

Đáng buồn thay là khi nhìn top những thành phố ô nhiễm nhất Thế Giới thì Hà Nội và Hồ Chí Minh đứng trong đó. Môi trường không thế cải thiện ngày một ngày mai. Vậy liệu ta chọn một nơi ở mới trong lành hơn, tốt đẹp hơn liệu có nên không?

 

Nhiều người lo ngợi rằng ta đang có tấ cả ở đây, vậy liệu ta đi có tiếc hay không? Tiếc chứ, sao mà không. Nhưng có lẽ bạn cũng nên lật ngược tờ sách và suy nghĩ : ”Những điều tuyệt vời, những giá trị kinh doanh, kinh nghiệm mình đã tạo dựng được thì mình bắt đầu lại có gì là cản trở nào. Nếu bạn xây dựng 1 công ty thành công hết 10 năm  trời. Vậy khi bắt đầu lại bạn nghĩ bạn mất 10 năm nữa sao? Bạn nhầm rồi? Tin chắc rằng bạn không thể mất quá 4 năm? Vì 10 năm kinh nghiệm trên là quá đủ.Vậy bạn có muốn làm mới, mở rộng mô hình kinh doanh ở một quốc gia không những có nền kinh tế phát triển mà còn nhiều cơ hội kinh doanh đón chờ

 

Tham khảo ngay một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới: https://sgvisa.org/dau-tu-dinh-cu-phan-lan/

 

Leave a Reply