Điều trị ung thư tại FV qua BHYT

bao-hiem-y-te

Đảm bảo sức khỏe cho người dân là 1 trong những nội dung quan yếu nhất trong hệ thống an sinh xã hội Việt Nam, đó là 1 trong những công tác rất quan trọng mà Chính phủ đang nỗ lực thực hành.

Là 1 bệnh viện 100% vốn đầu tư nước ngoại trừ, Bệnh viện FV đã tham dự chương trình hợp tác mang Bảo Hiểm Xã Hội TP.HCM để tham gia khám chữa bệnh bảo hiểm y tế cho bệnh nhân ung độc tại Khoa Ung Bướu – Bệnh viện FV (tức trung tâm Điều trị ung thư Hy Vọng). phê duyệt chương trình, Bệnh viện FV muốn góp phần cộng Chính phủ thực hành mục đích nói trên, giúp giảm bớt tình trạng quá tải ở các bệnh viện công, và đồng thời nhằm giúp bệnh nhân ung nhọt với thời cơ được khám chữa bệnh tại một bệnh viện đạt tiêu ưng chuẩn tế quốc tế JCI, có mức giá khám chữa bệnh được Bảo Hiểm Xã Hội đồng chi trả theo chính sách bảo hiểm y tế.

Theo hợp đồng đã ký sở hữu Bảo Hiểm Xã Hội TP.HCM, Bảo Hiểm Xã Hội sẽ đồng chi trả cho chi phí khám bệnh và điều trị ung thư bằng bí quyết hóa – xạ trị. phạm vi được chi trả bảo hiểm y tế gồm mức giá khám bệnh và xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh, và tầm giá hóa trị, xạ trị. Chương trình hợp tác này được thực hành từ ngày 1/7/2015. đến nay, FV đã thực hiện lưu loát công tác khám chữa bệnh cho khoảng 900 lượt bệnh nhân. Trong số ấy, sở hữu bệnh nhân Nguyễn Thị Th. Th., người chưa bao giờ bỏ cuộc trong phấn đấu chống lại căn bệnh ung độc suốt bốn năm qua.

Cô Th. 60 tuổi, ngụ tại Đồng Nai, đã xúc động san sẻ câu chuyện của riêng mình. Được phát hiện bị ung thư máu năm 2012, cô tới điều trị tại 1 bệnh viện ở TP.HCM nhưng tình hình ko với đa dạng khả quan. 1 năm sau, cô đến điều trị tại bệnh viện FV. Cô được các bác sĩ vận dụng phác đồ điều trị được cá nhân hóa nhằm mang lại kết quả phải chăng nhất cho cô. Phác đồ điều trị đấy cùng có cách xạ trị, hóa trị tại trọng tâm Hy Vọng đã giúp cô ổn định sức khỏe hầu hết. ngoại giả, cuối tháng 6/2015, trong đầu cô thoáng có ý nghĩ dừng lại vì giá tiền điều trị lớn.

“Nhưng tôi được các thầy thuốc ở bệnh viện cho biết từ tháng 7/2015 sẽ được Bảo Hiểm Xã Hội đồng chi trả theo chính sách bảo hiểm y tế. Tôi cực kỳ vui mừng và tiếp tục đi đều trị. Trước đây, tầm giá điều trị của tôi bình quân hơn một,5 tỉ đồng một năm nhưng qua 1 năm được đồng chi trả bảo hiểm y tế, tôi giảm được gần 50% chi phí. Nhờ mang bảo hiểm y tế, tôi mới sở hữu thể tiếp tục điều trị và sống được cho đến ngày bữa nay,” cô Th. chia sẻ.

Cô cũng cho biết cô đang sống sở hữu tinh thần lạc quan. Chồng của cô vẫn đang làm cho việc ở Đồng Nai; người con gái của cô đang theo học chương trình sau đại học ở Mỹ và sẽ lập gia đình mang bạn trai người Mỹ đang học cộng con gái của cô.

Bác sĩ Võ Kim Điền, Trưởng Khoa Ung Bướu – Bệnh viện FV, cho biết trong chương trình bảo hiểm y tế trên, hạng mục được tương trợ phổ biến nhất là thuốc điều trị: được chi trả từ 30%–90%. ngoài đấy, số tiền được chi trả cho 1 bệnh nhân trong 1 ngày xạ trị là 400.000-500.000 đồng. khuôn khổ khám, chẩn đoán và điều trị tại Khoa Ung Bướu gồm 228 dịch vụ kỹ thuật và 150 thuốc hóa trị và các dòng thuốc nhu yếu khác đã được Bộ Y Tế phê chuẩn. Tại đây, phác đồ điều trị được cập nhật theo những chỉ dẫn thực hành quốc tế mới nhất; và được cá thể hóa để yêu thích có bệnh trạng của từng bệnh nhân. thầy thuốc Điền cho biết thêm: Bảo Hiểm Xã Hội đã hỗ trợ đáng đề cập cho bệnh nhân và đến thời điểm này, số tiền cao nhất được Bảo Hiểm Xã Hội thanh toán cho một bệnh nhân lên tới 405 triệu đồng.

Trong chương trình hợp tác giữa FV và Bảo Hiểm Xã Hội, toàn bộ các bệnh viện và cơ sở y tế đều với thể chuyển tuyến tới FV miễn sao đã ký giao kèo sở hữu Bảo Hiểm Xã Hội. Riêng chỉ tại TP.HCM, danh sách các bệnh viện và cơ sở y tế tại mang thể chuyến tuyến tới FV lên đến con số gần 150.

Leave a Reply