Chia sẻ bệnh lở miệng có lây không

Lở miệng không phải chính là một bệnh lý hiếm gặp. Bệnh gặp ở rất mọi người, bệnh gây nên rất nhiều phức tạp trong việc ăn uống và nói chuyện cho những ai mắc phải. Lở miệng không gây nguy hại cho người mắc phải nhưng lại gây cản trở cho sinh hoạt hàng ngày bởi chúng gây ra hiện trạng đau buốt, khó chịu. mọi người lo nghĩ bệnh sẽ lây lại cho những người mắc phải. Vậy thực chất chính là như thế nào?

căn nguyên gây bệnh lở miệng

Xem thêm: bị lỡ miệng làm sao hết (http://tuvanranghammat.vn/khi-bi-lo-mieng-uong-thuoc-gi-de-dieu-tri-dut-diem.html)

tác nhân đầu tiên có thể kể tới dẫn tới bệnh lở miệng chính là do thường xuyên dùng các loại thực phẩm gây nóng trong cho cơ thể hoặc là có thể do một loại virus xâm nhập vào bên trong cơ thể nếu sức để kháng suy yếu. Người thường xuyên dùng các thực phẩm như tương ớt, hạt tiêu hay các thực phẩm nhanh nhiều dầu mỡ khó tiêu..trong chúng có chứa nhiệt nóng cộng thêm việc nước bọt trong miệng đã tích tụ khá lâu để đốt cháy niêm mạc miệng làm lở miệng và nứt nẻ miệng.
căn nguyên tiếp theo có thể kể đến đó khi mắc phải 1 số bệnh như cảm sốt, hay đau răng làm độc và gây nhiệt miệng, viêm loét niêm mạc miệng làm hơi thở có mùi khó chịu. Bệnh cũng có thể gặp ở những người mắc phải 1 số bệnh như viêm gan hay tiểu đường.
Ngoài những tác nhân kể trên thì còn 1 số nguyên do khác như:
– Do chải răng quá mạnh làm chảy máu nướu răng và làm hại chân răng , từ đó vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập và gây nên lở miệng.
– Do hút thuốc quá nhiều làm thâm đen vùng nướu răng
dùng răng giả không phù hợp, làm trầy răng dẫn đến viêm loét niêm mạc miệng
– Do kem chải răngchữa trị nhiều hóa chất, chất tạo bọt.
bị lở miệng làm sao hết
Có thể bạn quan tâm: giá khám răng

Bệnh lở miệng có lây hay không

– Bệnh lở miệng do virus gây và có thể lây truyền từ người này sang người khác:

+ giao tiếp trực tiếp hay gián tiếp với vết lở miệng

+ giao tiếp khi hôn, va chạm, dùng chúng vật dụng cá nhân như quần áo, dao cao…với người đang bị lở miệng.

+ Bệnh lây nhiễm nhiều nhất khi giao tiếp trong giai đạn mà vết loét bị vỡ và chảy nước

Lở miệng chính là căn bệnh khá phổ biến mà người nào cũng có thể mắc phải không nhiều thì cũng một lần, bệnh có thể tái phát rất cao và lây truyền từ người này sang người khác. thành ra việc phóng tránh bệnh chính là điều nên làm.

Nguồn: http://lamtocdep.vn/benh-lo-mieng-co-lay-hay-khong/

Leave a Reply